English Version

THAM QUAN TÀ CÚ

Phương tiện: Xe du lịch

Thời gian: 5 giờ

Khởi hành: 7h30

+ Cách Phan Thiết 30 km về phía Nam, với 45 phút đi xe bạn sẽ đến được núi Tà Cú thuộc huyện Hàm Thuận Nam. Cáp treo sẽ đưa bạn lên núi để tham quan: Cổng Tam Quan, Điện Thờ, Tam Thế Phật, Hang Tổ và đặc biệt là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn dài nhất Việt Nam (49m).

+ Trên đường trở về lại khách sạn, xe sẽ đưa bạn ghé thăm một vườn trồng thanh long của dân địa phương.

GIÁ TOUR (VNĐ/Khách - Không bao gồm VAT):

2 KHÁCH 3-4 KHÁCH 5-7 KHÁCH 8-15 KHÁCH
1.280.000 952.000 820.000 750.000

GIÁ TOUR BAO GỒM:
+ Xe du lịch, vé cáp treo 1 chiều, vé tham quan, nước, khăn lạnh, HDV phục vụ, phí bảo hiểm du lịch.

NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Member Bio image

KDL Tà Cú

+ Núi Tà Cú tọa lạc tại xã Tân lập , huyện Hàm Thuận Nam , được xây dựng vào khoảng những năm 1890 , nằm ở độ cao 457m so với mực nước biển. Chùa Núi Tà Cú là tên gọi chung 2 ngôi chùa Linh Sơn Long và Linh Sơn Trường Thọ.

+ Tương Truyền, Linh Sơn Trường Thọ là tên do vua Tự Đức đặt và sắc phong cho ngôi chùa này vào năm 1880, khi chù trì Trần Hữu Đức chữa khỏi bệnh cho Hoàng Thái Hậu Từ Dũ. Lên núi Tà Cú , ngoài việc ngắm vẻ đẹp của núi rừng, vào chùa lể phật. Du khách còn được chiêm bái pho tượng phật Thích Ca nhập niết bàn rất đồ sộ với chiều dài 49m, cao 6m đã được xác lập kỷ lục Việt Nam. Cách đó 50m là bộ tượng Tam Thế Phật cao khoảng 7m. Tam Thế Phật với ánh mắt nhân từ , đôn hậu nhìn xuống trần gian như mở rộng vòng tay, cứu độ nhân thế.Chùa núi Tà Cú mang vẻ đẹp trầm mặc trong cảnh sắc thiên nhiên thu hút hàng trăm , hàng ngàn lượt du khách về hành hương đến chiêm bái hàng năm. Nếu không muốn chinh phục đoạn đường leo núi bằng những bậc cấp vằng đá để lên chùa thì du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh núi rừng bằng cáp treo.

+ Từ Núi Tà Cú bạn sẽ được nhìn thấy một thiên nhiên vô cùng hùng vỹ. Đây là địa điểm tâm linh rất được nhiều du khách cúng vái. Ngoài tượng phật nằm nổi tiếng thì Núi Tà Cú còn có rất nhiều tượng phật khác.
Nguồn: phanthietvn.com

Member Bio image

Vườn Thanh Long

+ Dọc hai bên đường trở về thành phố là những vườn thanh long ngút ngàn, một bên là bãi biển với những đợt sóng bạc đầu bất tận. Những người nông dân miệt mài bên khu vườn của mình như không biết đến nắng nóng, gió cát.

+ Không biết cây Thanh Long có tự bao giờ...

+ Có câu chuyện kể rằng, Hoàng Tử Cảnh (là thái tử, con cả của vua Gia Long) giữ thành Diên Khánh năm 1793, rất được lòng dân. Năm Giáp Dần 1794, quân Tây Sơn vây đánh thành Diên Khánh. Lương thực thiếu thốn, người dân tiếp tế cho quân lính thức ăn trong đó nhiều loại trái cây có một trái ăn rất ngon ngọt. Hoàng Tử Cảnh thấy lạ, lại được tin Vua Cha đích thân cứu viện nên rất vui mừng. Hoàng Tử cho là điềm tốt đặt tên trái này là Thanh Long mà không gọi là Hồng Long. (Đây là điều ít ai hiểu).

+ Trái Thanh Long trồng tại đất Diên Khánh, trái mập, căng tròn, đầy đặn, vị ngọt và thanh, da ửng đỏ tía, ẩn màu xanh đậm (ngưởi dân ở đây gọi là Thanh Long hai da)

+ Cũng có người kể rằng, đầu thế kỷ XX, người đứng đầu chính quyền Phan Thiết thời Pháp thuộc sau khi chu du vùng Nam Mỹ đã mang cây thanh long về trồng làm cây cảnh ngắm chơi vì nó là thân cây thuộc họ xương rồng, có bông và trái rất đẹp. Khi cây thanh long ra trái, viên tỉnh trưởng không cho ai ăn vì sợ độc, sai bảo vệ hái đem bỏ; những người dọn vườn đem đi đổ và thấy gà ăn nhưng không chết. Một hôm có người ăn thử thì thấy cũng ngọt và thơm, chẳng độc tí nào. Mấy người làm vườn chiết cây mang về trồng, cũng để làm cảnh chơi thôi, không ngờ trái thanh long càng ngày càng hợp thổ nhưỡng Bình Thuận, càng cho trái rất đẹp và vị ngọt càng tăng. Tiếng lành đồn xa, người dân Bình Thuận cứ thế mang trồng ở nhiều nơi với số lượng ngày càng nhiều để lấy trái ăn giải khát chứ cũng chưa nghĩ đến việc bán buôn. Mãi đến sau năm 1975, cây thanh long bắt đầu được trồng nhiều và trái thanh long được bán ở chợ như một loại trái cây chính thức. Thời đất nước mở cửa, du khách nước ngoài khi đến Bình Thuận ăn thử loại trái cây lạ này rất thích thú và thanh long bắt đầu lên ngôi...

Member Bio image

Tháp nước Phan Thiết

+ Trong công viên Phan Thiết xanh mát ven sông Cà Ty, từ xa đã nhìn thấy một công trình kiến trúc độc đáo, đó là Tháp nước Phan Thiết - biểu tượng của thành phố biển Phan Thiết.

+ Tháp nước Phan Thiết (Château d’eau) được khởi công xây dựng vào cuối năm 1928 và hoàn thành vào năm 1934, do Hoàng thân Souphanouvong (1909-1995), nguyên Chủ tịch nước CHDCND Lào, khi đó là Kiến trúc sư trưởng Khu Công chánh Nha Trang, thiết kế.Tháp cao 32 m, chia thành 2 phần. Phần lầu đài (bồn nước) hình bát giác, cao 5 m, đường kính 9m. Phần dưới của tháp là kiến trúc hình trụ bát giác dưới to, trên nhỏ cao 22m, có đường kính chân tháp là 10m.Nóc của lầu đài có 3 tầng mái che hình bát giác lợp bằng ngói móc. Tháp do nhà thầu Ưng Du thi công, nhưng do kinh tế kiệt quệ khủng hoảng và chiến tranh nên kéo dài từ năm 1928 đến 1934 mới hoàn thành và đưa vào sử dụng, cung cấp nước cho toàn vùng đô thị Phan Thiết.Tháp nước Phan Thiết còn độc đáo hơn bởi dòng chữ “U.E.PT” (viết tắt chữ “Unise Des Eaux de Phan Thiet”) bao quanh tháp, được ghép bằng những mảnh chén sứ kiểu theo lối viết chữ hình tròn, nhìn từ xa luôn lấp lánh trong ánh nắng miền biển.Với tuổi đời hơn 70 năm, Tháp nước Phan Thiết vẫn hiên ngang, lịch lãm đứng bên bờ sông Cà Ty, làm nên vẻ đẹp thơ mộng cho thành phố biển này.
Nguồn: phanthietvn.com

Close